Đang tải... Vui lòng chờ...
ico policy3 Hợp tác
Phát triển
ico policy4 Lắng nghe
Thấu hiểu
 
 
 
KẾT NỐI VỚI HDT
Linked công ty dệt may Hoàng Dũng

 

Đăng ký nhận Email
Hỗ trợ online
 

Yahoo:    Kinh doanh 

Skype:   Kinh doanh

ĐT: 03503 670 935

 

Các giải pháp tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuất

Toàn ngành dệt may đang hợp lực để thúc đẩy và thực hiện phát triển bền vững. Đối với nhà sản xuất, bước đầu tiên để hướng tới bền vững là tìm ra cách thức thực tiễn để tiết kiệm nước và năng lượng, là điều mà đối với nhà máy nhuộm nói riêng, tạo nên phần chi phí sản xuất tương đối lớn. Tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuát là điều dường như dễ đạt theo lý thuyết nhưng khó hiện thực trong thực tế.

Để giúp các nhà máy nhuộm không bị đau đầu, các nhà sản xuất máy ngành dệt đã phát triển các giải pháp giúp họ đạt được tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuất.

Các giải pháp nhuộm tiên tiến

Để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên về tiết kiệm nước và năng lượng, các nhà sản xuất máy ngành dệt đã phấn đấu để phát triển các công nghệ để giúp đỡ nhà máy nhuộm và nhà máy xử lý hoàn tất tiết kiệm nước và năng lượng trong thực tế.

Kursters DyePad Station của Benninger

Nhà sản xuất máy ngành dệt Thụy Sỹ đã và đang tập trung vào phát triển máy tiêu thụ nước và năng lượng thấp hơn. Kurster DyePad Station của công ty nổi bật với hai trục nổi để đảm bảo quá trình nhuộm hiệu quả cao. Với công nghệ S-Roll linh hoạt, máy có thể nhuộm vải dệt thoi và dệt kim với chất lượng tái lặp và thượng hạng.

Kurster DyePad Station cũng đưa ra tính linh hoạt cao do tiềm năng hiệu chỉnh của hai trục S-Roll, và bằng hệ thống trợ giúp phần mềm thông minh, việc đưa thuốc nhuộm đồng đều lên vải được đảm bảo.  Điều này nghĩa là có thể đạt được các yêu cầu đa năng trong mối quan hệ với chất lượng và vật liệu..

Các công nghệ từ A. Monforts

Theo nhà sản xuất máy nhuộm và xử lý hoàn tất A. Monforts (Đức), hệ thống thu hồi nhiệt của máy văng sấy Montex 6500 – hiện có cho tất cả các máy văng sấy Monforts – có thể tiết kiệm tới 30% năng lượng. Do vậy thu hồi nhiệt không chỉ tiết kiệm các nguồn tự nhiên mà còn giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Trong lĩnh vực nhuộm liên tục bông, quá trình Econtrol chắc chắn là quá trình có hiệu quả, theo A. Monforts. So với quá trình nhuộm ngấm ép-sấy-thermofix hoặc quá trình ngấm ép-sấy-ngấm ép-chưng hơi, quá trình  nhuộm Econtrol trên Thermex 6500 Hotflue không cần quá trình gắn màu tách riêng.

Môi trường Econtrol bên trong khoang Thermex đảm bảo kết quả nhuộm hoàn hảo trong quá trình sấy, Monforts hiện đã phát triển quá trình một bể để nhuộm các hỗn hợp PES/CO bằng cách dùng kỹ thuật Econtrol mà không cần giặt khử trung gian. Các phương pháp nhuộm đã được thiết lập cho các hỗn hợp như vậy cực kỳ mất thời gian và tốn nhiều chi phí. Chúng yêu cầu nhiều nước, hóa chất và sử dụng nhiều năng lượng.

HEJV của Tong Geng

Tong Geng (Đài Loan) đã giới thiệu  máy nhuộm vải mới hình chữ L Side Flow – HEJV. Máy kết hợp ưu điểm của cả máy nhuộm dòng trên và dòng dưới. Máy phù hợp với rất nhiều loại vải, đặc biệt là đối với vải dệt kim và dệt thoi là những loại vải nhạy với nhăn, PES chưa định hình, các hỗn hợp Lycra và các  hỗn hợp polyeste.

Đường ống dẫn Side Flow thiết kế mới được cấp bằng sáng chế ngắn hơn (về chiều thẳng đứng) so với đường ống dẫn truyền thống. Do vậy, yêu cầu áp lực vòi phun thấp hơn để mang vải đi, tạo ra tốc độ tuần hoàn tốt. Đường ống dẫn cũng có sự thay đổi vị trí nhiều hơn cho dòng vải. Điều này cho phép vải hồi phục giãn và mềm ra, tăng chất lượng của nhuộm, đặc biệt có hiệu quả đối với các loại vải quăn mép.

Về mặt tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải, máy này có thiết kế khoang dung tỷ thấp. Thể tích chết bên trong khoang được tích hợp với hệ thống rũ thông minh, rút ngắn giai đoạn rũ và đồng thời đạt dung tỷ thấp.

Ngoài thiết kế khoang dung tỷ thấp, tấm bên trong là thiết kế với sàn gợn sóng hình chữ w đặc biệt. Vải đi không bị ngăn cản trong chu kỳ tuần hoàn mà không cần bơm mô tơ lớn, tiết kiệm chi phí điện năng.

Máy nhuộm hình chữ O của Hsiang

Hsiang Fu machinery (Đài Loan) đã giới thiệu máy nhuộm overflow dung tỷ thấp hình chữ O. Máy nhuộm overflow dung tỷ thấp nhiệt độ cao và áp suất cao nghĩa là máy nhuộm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao, năng suất cao và chi phí điện năng thấp.

Các thuốc nhuộm hoạt tính với dung tỷ 1:4 – 1:5 tiêu thụ chưa tới 50 tấn nước/tấn vải (từ các màu nhạt tới đậm) cho toàn bộ quá trình gia công, tiết kiệm nước, năng lượng 45-50%, tạo ra cacbon thấp và giảm phát thải.

Công nghệ gia công rô bốt hóa của Obem

Nhà sản xuất máy Obem (Italia) đã phát triển nhà máy gia công được rô bốt hóa hoàn toàn khi vật liệu đang được xử lý (sợi hoặc xơ) được tự động vận chuyển từ nơi chất tải cho tới bất kỳ máy gia công nào, kho trung gian, các máy gia công khác cho đến vị trí dỡ tải tại đó vật liệu được gia công xong sẽ được chở đi hoặc dược vận chuyển tới phân xưởng khác.

Công nghệ rô bốt hóa cho phép giảm số lượng công nhân và loại trừ thời gian đào tạo; đây là công nghệ để quản lý số lượng lớn rất tốt và cũng rất linh hoạt và tốt để quản lý số lượng nhỏ. Nó cũng cho phép kiểm soát trung tâm bằng máy tính có thể dùng để truy tìm “cái gì đang ở đây” và là một công cụ tốt để giúp Obem phát hiện (từ văn phòng công ty ở Italia) các vấn đề của bất kỳ nhà máy nào theo thời gian thực và có thể đưa ra giải pháp, hiệu suất tốt hơn về mặt điều phối thời gian làm việc của máy và ít tiêu thụ hóa chất, nước và điện năng hơn.

Máy nhuộm iMaster của Thies

Gần đây Thies đã tiết lộ máy nhuộm vải nhiệt độ cao iMaster H2O tiêu thụ ít nước cho bông. Máy bắt đầu tại dung tỷ 1:3,7, phụ thuộc vào mức độ ngấm nước của vải. Ngoài ra, người ta nói rằng máy có thể giảm thời gian gia công đáng kể trong khi đạt chất lượng cải thiện cả về mặt ngoại quan và độ giãn dài của vải.

iMaster được thiết để xử lý dải rộng các loại vải và hàng dệt kim từ xơ và các hỗn hợp xơ tự nhiên và tổng hợp, kể cả visco. Với chiều cao nâng dây vải ít nhất tạo ra kiểm soát độ co được cải thiện và dây vải ít quăn hơn đối với vải đàn hồi như là bông và lycra.

Các máy XO-Series của Xorella

Nhà sản xuất máy xử lý chưng hơi chân không Xorella (Thụy Sỹ) đã gới thiệu XO-Series mới. Series sử dụng các thành phần cơ bản với chất lượng cao và chế tạo tuyệt vời cả về công năng và độ tin cậy để giúp khách hàng tiết kiệm tiêu thụ năng lượng tới 15-24%. Máy nổi bật với hệ thống chưng hơi XO tiên tiến, sử dụng công nghệ đa chân không nổi tiếng được kết hợp với hơi bão hòa 100% được tạo ra ở bên trong dể điều hòa, định hình nhiệt, làm co sơ bộ và hồi phục giãn của sản phẩm dệt có hiệu quả.

Theo Xorella, máy XO-Series đã kết hợp khái niệm sinh thái để tạo ra tiêu thụ năng lượng thấp hơn và thiết kế đơn giản đáng ngạc nhiên với yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu để đáp ứng chi phí gia công thấp nhất và các yêu cầu chất lượng cao nhất. Hiệu suất vận hành được cải thiện dáng kể bằng các hệ thống chất tải và vận chuyển tự động.

XO-Smart Series nổi bật thiết kế gọn và công nghệ gia công tự động mới nhất với hệ thống chưng hơi XO cho các ứng dụng nhiệt độ thấp tới 95oC hiện có ở ba kích thước và công suất tiêu chuẩn.

Như là thiết bị được thiết kế theo yêu cầu khách hàng, XO-Select series hiện có ở bất kỳ kích thước và công suất nào để tối ưu hóa và kết hợp dòng vật liệu để giảm chi phí sản xuất. Công ty giới thiệu hai máy kiểu Select, như là máy dạng trụ và máy dạng lập phương.

 

Theo vinatex.com 

Tag: Textile industry, textile company, textile fabric, vai, vải, gia công, gia cong, hoàng dũng, bảo hộ, bao ho, thi trang, thoi trang, dệt may, vi đng phc, det may, đồng phục, dong phuc, cong ty det, the fabric, may mặc, may mac.
 

In văn bản


Dệt may Việt Nam
Công đoàn Dệt May Việt Nam trước thách thức đổi mới

Trong 20 năm qua, Công đoàn Dệt May Việt Nam (DMVN) đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, đóng góp tốt cho sự phát triển mạnh mẽ của Ngành DMVN, tạo dựng đội ngũ người lao động DMVN chuyên tâm, gắn bó, đoàn kết, hiệu quả. Trong 5 năm tới đây, Công đoàn DMVN đứng trước thách thức đổi mới, khi TPP có hiệu lực.

Công đoàn Dệt May Việt Nam kỷ niệm 20 thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 14/9/2016, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (14/9/1996 - 14/9/2016) và và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thủ tướng: Nam Định cần kêu gọi đầu tư công nghiệp dệt may

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nam Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xây dựng Nam Định xứng tầm trung tâm vùng Nam sông Hồng.

Dệt may Thế giới
Máy văng sấy mới Eco Booster của Monforts tiết kiệm năng lượng tới 35%

Máy văng sấy mới Eco Booster HRC của Monforts đảm bảo tiết kiệm năng lượng tới 35% với vận hành hoàn toàn tự động để loại trừ thời gian bảo dưỡng không chạy máy.

Nhập khẩu hàng may mặc của EU từ Trung Quốc tiếp tục giảm

Theo báo cáo từ công ty thông tin kinh doanh toàn cầu Textiles Intelligence thì nhập khẩu hàng may mặc của EU từ Trung Quốc đã giảm 9,9% tính về lượng trong ba tháng đầu năm 2016 so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu dệt may của Sri Lanca tăng 4,5% trong nửa đầu năm 2016

Tiếp tục xu hướng tích cực kể từ đầu năm nay, xuất khẩu hàng dệt may từ Sri Lanca đã tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong sáu tháng đầu năm nay.

Thị trường nguyên liệu
Sản lượng bông toàn cầu vụ 2015/2016 xuống thấp nhất trong 6 năm

Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo rằng sản lượng bông toàn cầu vụ 2015/2016 có thể thấp nhất trong 6 năm qua đạt 107,4 triệu kiện, thấp hơn dự báo hồi tháng 9 và năm trước 10%.

DỆT MAY CHỊU SỨC ÉP KHỔNG LỒ VỀ NGUỒN NGUYÊN LIỆU

Chi nhập khẩu vải của ngành dệt may trong năm 2015 lên tới 10,85 tỷ USD. Ngành dệt may đang cần thêm nhiều nhà máy sản xuất vải để giảm phụ thuộc nhập khẩu.

Giá bông cao và giá polyeste thấp ảnh hưởng tới ngành dệt Trung Quốc

Giá bông nội địa cao và giá polyeste thấp ở Trung Quốc đã làm ngành kéo sợi bông của quốc gia tiêu thụ nhiều bông nhất thế giới này trở nên kém cạnh tranh. Chỉ số Cotlook A Index và giá của polyeste ở Trung Quốc gần như bằng nhau trong suốt những năm 2000, với việc giá bông đôi khi rẻ hơn.

Quản trị doanh nghiệp
10 Ý TƯỞNG ĐỘT PHÁ CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

Trong thời kỳ mới hình thành, sự ra mắt của một doanh nghiệp có thể tạo ra một luồng khách hàng tò mò ban đầu. Tuy nhiên, số lượng khách hàng này rồi sẽ vãng dần và nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ bắt đầu bước vào thời kỳ bình ổn với số lượng khách hàng ổn định hơn nhưng cũng ít hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách với các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ những phương pháp đơn giản và hữu hiệu để bạn có thể "làm mới doanh nghiệp của mình và mang lại lợi nhuận cao hơn".

QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP THEO MÔ HÌNH 3 CHIỀU

Dân gian có câu “Vững như kiềng ba chân”. Sự ổn định và chắc chắn của kiềng ba chân được vận dụng phổ biến không chỉ trong các câu hát dân gian, hay trong truyện Tam quốc mà còn được đề cập trong lĩnh vực khoa học quản lý. Bài viết sẽ giới thiệu mô hình 3D (three dimensions) trong quản lý, giới thiệu bởi Giáo sư Kopelman (trường Quản trị kinh doanh New York)

Hiệp định ATIGA giúp xóa bỏ hàng rào thuế quan trong ASEAN vào năm 2018

Việt Nam đã ký kết gần 10 hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương ở nhiều mức độ khác nhau, trong đó nổi bật nhất là chính thức trở thành thành viên của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sau ngày 31/12/2015.

Công nghệ thông tin
[QC] Huawei P9 chính thức mở đặt hàng trước từ 01/07 với giá 10,990,000

Huawei P9 là sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa Huawei và biểu tượng thương hiệu máy ảnh toàn cầu - Leica Camera AG. Được trang bị camera kép, P9 sẽ nâng kỹ thuật chụp ảnh trên điện thoại lên một tầm cao mới, cho phép người dùng ghi lại những khoảnh khắc sắc màu rực rỡ hoặc những hình ảnh đen trắng ấn tượng. Từ ngày hôm nay bạn đã có thể đặt hàng trước sản phẩm tại Thế Giới Di Động với 3 phiên bản: vàng, xám và trắng để nhận được combo quà vô cùng hấp dẫn: • Chế độ Bảo...

Công cụ tìm kiếm Google bất ngờ truy cập được tại Trung Quốc

Đêm qua theo giờ Trung Quốc, nhiều blogger tại nước này đã chia sẻ việc dễ dàng truy cập vào công cụ tìm kiếm của Google.

Nokia và Apple thay đổi chính sách, FPT có nguy cơ sụt giảm doanh thu

FPT hiện là cổ phiếu đầu ngành công nghệ và cũng là cổ phiếu blue-chip trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thiết kế bởi Bizweb