Đang tải... Vui lòng chờ...
ico policy3 Hợp tác
Phát triển
ico policy4 Lắng nghe
Thấu hiểu
 
 
 
KẾT NỐI VỚI HDT
Linked công ty dệt may Hoàng Dũng

 

Đăng ký nhận Email
Hỗ trợ online
 

Yahoo:    Kinh doanh 

Skype:   Kinh doanh

ĐT: 03503 670 935

 

Các giải pháp tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuất

Toàn ngành dệt may đang hợp lực để thúc đẩy và thực hiện phát triển bền vững. Đối với nhà sản xuất, bước đầu tiên để hướng tới bền vững là tìm ra cách thức thực tiễn để tiết kiệm nước và năng lượng, là điều mà đối với nhà máy nhuộm nói riêng, tạo nên phần chi phí sản xuất tương đối lớn. Tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuát là điều dường như dễ đạt theo lý thuyết nhưng khó hiện thực trong thực tế.

Để giúp các nhà máy nhuộm không bị đau đầu, các nhà sản xuất máy ngành dệt đã phát triển các giải pháp giúp họ đạt được tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuất.

Các giải pháp nhuộm tiên tiến

Để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên về tiết kiệm nước và năng lượng, các nhà sản xuất máy ngành dệt đã phấn đấu để phát triển các công nghệ để giúp đỡ nhà máy nhuộm và nhà máy xử lý hoàn tất tiết kiệm nước và năng lượng trong thực tế.

Kursters DyePad Station của Benninger

Nhà sản xuất máy ngành dệt Thụy Sỹ đã và đang tập trung vào phát triển máy tiêu thụ nước và năng lượng thấp hơn. Kurster DyePad Station của công ty nổi bật với hai trục nổi để đảm bảo quá trình nhuộm hiệu quả cao. Với công nghệ S-Roll linh hoạt, máy có thể nhuộm vải dệt thoi và dệt kim với chất lượng tái lặp và thượng hạng.

Kurster DyePad Station cũng đưa ra tính linh hoạt cao do tiềm năng hiệu chỉnh của hai trục S-Roll, và bằng hệ thống trợ giúp phần mềm thông minh, việc đưa thuốc nhuộm đồng đều lên vải được đảm bảo.  Điều này nghĩa là có thể đạt được các yêu cầu đa năng trong mối quan hệ với chất lượng và vật liệu..

Các công nghệ từ A. Monforts

Theo nhà sản xuất máy nhuộm và xử lý hoàn tất A. Monforts (Đức), hệ thống thu hồi nhiệt của máy văng sấy Montex 6500 – hiện có cho tất cả các máy văng sấy Monforts – có thể tiết kiệm tới 30% năng lượng. Do vậy thu hồi nhiệt không chỉ tiết kiệm các nguồn tự nhiên mà còn giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Trong lĩnh vực nhuộm liên tục bông, quá trình Econtrol chắc chắn là quá trình có hiệu quả, theo A. Monforts. So với quá trình nhuộm ngấm ép-sấy-thermofix hoặc quá trình ngấm ép-sấy-ngấm ép-chưng hơi, quá trình  nhuộm Econtrol trên Thermex 6500 Hotflue không cần quá trình gắn màu tách riêng.

Môi trường Econtrol bên trong khoang Thermex đảm bảo kết quả nhuộm hoàn hảo trong quá trình sấy, Monforts hiện đã phát triển quá trình một bể để nhuộm các hỗn hợp PES/CO bằng cách dùng kỹ thuật Econtrol mà không cần giặt khử trung gian. Các phương pháp nhuộm đã được thiết lập cho các hỗn hợp như vậy cực kỳ mất thời gian và tốn nhiều chi phí. Chúng yêu cầu nhiều nước, hóa chất và sử dụng nhiều năng lượng.

HEJV của Tong Geng

Tong Geng (Đài Loan) đã giới thiệu  máy nhuộm vải mới hình chữ L Side Flow – HEJV. Máy kết hợp ưu điểm của cả máy nhuộm dòng trên và dòng dưới. Máy phù hợp với rất nhiều loại vải, đặc biệt là đối với vải dệt kim và dệt thoi là những loại vải nhạy với nhăn, PES chưa định hình, các hỗn hợp Lycra và các  hỗn hợp polyeste.

Đường ống dẫn Side Flow thiết kế mới được cấp bằng sáng chế ngắn hơn (về chiều thẳng đứng) so với đường ống dẫn truyền thống. Do vậy, yêu cầu áp lực vòi phun thấp hơn để mang vải đi, tạo ra tốc độ tuần hoàn tốt. Đường ống dẫn cũng có sự thay đổi vị trí nhiều hơn cho dòng vải. Điều này cho phép vải hồi phục giãn và mềm ra, tăng chất lượng của nhuộm, đặc biệt có hiệu quả đối với các loại vải quăn mép.

Về mặt tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải, máy này có thiết kế khoang dung tỷ thấp. Thể tích chết bên trong khoang được tích hợp với hệ thống rũ thông minh, rút ngắn giai đoạn rũ và đồng thời đạt dung tỷ thấp.

Ngoài thiết kế khoang dung tỷ thấp, tấm bên trong là thiết kế với sàn gợn sóng hình chữ w đặc biệt. Vải đi không bị ngăn cản trong chu kỳ tuần hoàn mà không cần bơm mô tơ lớn, tiết kiệm chi phí điện năng.

Máy nhuộm hình chữ O của Hsiang

Hsiang Fu machinery (Đài Loan) đã giới thiệu máy nhuộm overflow dung tỷ thấp hình chữ O. Máy nhuộm overflow dung tỷ thấp nhiệt độ cao và áp suất cao nghĩa là máy nhuộm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao, năng suất cao và chi phí điện năng thấp.

Các thuốc nhuộm hoạt tính với dung tỷ 1:4 – 1:5 tiêu thụ chưa tới 50 tấn nước/tấn vải (từ các màu nhạt tới đậm) cho toàn bộ quá trình gia công, tiết kiệm nước, năng lượng 45-50%, tạo ra cacbon thấp và giảm phát thải.

Công nghệ gia công rô bốt hóa của Obem

Nhà sản xuất máy Obem (Italia) đã phát triển nhà máy gia công được rô bốt hóa hoàn toàn khi vật liệu đang được xử lý (sợi hoặc xơ) được tự động vận chuyển từ nơi chất tải cho tới bất kỳ máy gia công nào, kho trung gian, các máy gia công khác cho đến vị trí dỡ tải tại đó vật liệu được gia công xong sẽ được chở đi hoặc dược vận chuyển tới phân xưởng khác.

Công nghệ rô bốt hóa cho phép giảm số lượng công nhân và loại trừ thời gian đào tạo; đây là công nghệ để quản lý số lượng lớn rất tốt và cũng rất linh hoạt và tốt để quản lý số lượng nhỏ. Nó cũng cho phép kiểm soát trung tâm bằng máy tính có thể dùng để truy tìm “cái gì đang ở đây” và là một công cụ tốt để giúp Obem phát hiện (từ văn phòng công ty ở Italia) các vấn đề của bất kỳ nhà máy nào theo thời gian thực và có thể đưa ra giải pháp, hiệu suất tốt hơn về mặt điều phối thời gian làm việc của máy và ít tiêu thụ hóa chất, nước và điện năng hơn.

Máy nhuộm iMaster của Thies

Gần đây Thies đã tiết lộ máy nhuộm vải nhiệt độ cao iMaster H2O tiêu thụ ít nước cho bông. Máy bắt đầu tại dung tỷ 1:3,7, phụ thuộc vào mức độ ngấm nước của vải. Ngoài ra, người ta nói rằng máy có thể giảm thời gian gia công đáng kể trong khi đạt chất lượng cải thiện cả về mặt ngoại quan và độ giãn dài của vải.

iMaster được thiết để xử lý dải rộng các loại vải và hàng dệt kim từ xơ và các hỗn hợp xơ tự nhiên và tổng hợp, kể cả visco. Với chiều cao nâng dây vải ít nhất tạo ra kiểm soát độ co được cải thiện và dây vải ít quăn hơn đối với vải đàn hồi như là bông và lycra.

Các máy XO-Series của Xorella

Nhà sản xuất máy xử lý chưng hơi chân không Xorella (Thụy Sỹ) đã gới thiệu XO-Series mới. Series sử dụng các thành phần cơ bản với chất lượng cao và chế tạo tuyệt vời cả về công năng và độ tin cậy để giúp khách hàng tiết kiệm tiêu thụ năng lượng tới 15-24%. Máy nổi bật với hệ thống chưng hơi XO tiên tiến, sử dụng công nghệ đa chân không nổi tiếng được kết hợp với hơi bão hòa 100% được tạo ra ở bên trong dể điều hòa, định hình nhiệt, làm co sơ bộ và hồi phục giãn của sản phẩm dệt có hiệu quả.

Theo Xorella, máy XO-Series đã kết hợp khái niệm sinh thái để tạo ra tiêu thụ năng lượng thấp hơn và thiết kế đơn giản đáng ngạc nhiên với yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu để đáp ứng chi phí gia công thấp nhất và các yêu cầu chất lượng cao nhất. Hiệu suất vận hành được cải thiện dáng kể bằng các hệ thống chất tải và vận chuyển tự động.

XO-Smart Series nổi bật thiết kế gọn và công nghệ gia công tự động mới nhất với hệ thống chưng hơi XO cho các ứng dụng nhiệt độ thấp tới 95oC hiện có ở ba kích thước và công suất tiêu chuẩn.

Như là thiết bị được thiết kế theo yêu cầu khách hàng, XO-Select series hiện có ở bất kỳ kích thước và công suất nào để tối ưu hóa và kết hợp dòng vật liệu để giảm chi phí sản xuất. Công ty giới thiệu hai máy kiểu Select, như là máy dạng trụ và máy dạng lập phương.

 

Theo vinatex.com 

Tag: Textile industry, textile company, textile fabric, vai, vải, gia công, gia cong, hoàng dũng, bảo hộ, bao ho, thi trang, thoi trang, dệt may, vi đng phc, det may, đồng phục, dong phuc, cong ty det, the fabric, may mặc, may mac.
 

In văn bản


Dệt may Việt Nam
DỆT MAY VIỆT NAM: TỪ LƯỢNG SANG CHẤT

(DĐDN) – Yêu cầu chuyển từ sản xuất gia công sang sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng cao đang là thách thức lớn đặt ra đối với ngành may mặc Việt Nam.

Triển lãm Quốc tế thời trang và thiết bị nguyên phụ liệu may mặc 2015

Sáng 25-11, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, đã khai mạc Triển lãm Quốc tế thời trang và thiết bị nguyên phụ liệu may mặc 2015, nhằm thúc đẩy giao thương dệt may trong khu vực. Đây là một trong những triển lãm quan trọng của ngành công nghiệp dệt may-thời trang khu vực châu Á.

Lần đầu tiên giới thiệu "Liên minh dệt may bền vững" tại Việt Nam

Ngày 25/11, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế về "Máy móc và nguyên phụ liệu ngành may mặc Việt Nam", diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 25-27/11, Chính phủ CHLB Đức đã giới thiệu sáng kiến "Liên minh dệt may bền vững" trước hơn 8.000 doanh nghiệp đến từ các ngành công nghiệp vải, sợi và dệt may tham gia Triển lãm.

Dệt may Thế giới
Hiệu quả vững chắc của ngành may Campuchia

Theo thông tin do tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đưa ra, trong nửa đầu năm 2015 ngành may mặc Campuchia tiếp tục đạt hiệu quả vững chắc.

Nhà máy mới của Olimpias thu hồi 100% nước nhuộm

Olimpias, công ty thuộc quyền quản lý của gia đình Beneton (Itali) đã khánh thành nhà máy xử lý nước thải đầu tiên ở châu Âu có khả năng thu hồi tới 100% nước đã qua gia công từ nhà máy nhuộm dệt.

Đơn hàng máy ngành dệt của Itali giảm 2% trong quý 3 năm 2015

Theo bộ phận nghiên cứu của Hiệp hội các nhà sản xuất máy ngành dệt Itali (ACIMIT), đơn hàng máy ngành dệt của quý 3 năm 2015 giảm nhẹ 2%, chủ yếu là do giảm đơn hàng xuất khẩu, trong khi đơn hàng nội địa lại tăng.

Thị trường nguyên liệu
Giá bông cao và giá polyeste thấp ảnh hưởng tới ngành dệt Trung Quốc

Giá bông nội địa cao và giá polyeste thấp ở Trung Quốc đã làm ngành kéo sợi bông của quốc gia tiêu thụ nhiều bông nhất thế giới này trở nên kém cạnh tranh. Chỉ số Cotlook A Index và giá của polyeste ở Trung Quốc gần như bằng nhau trong suốt những năm 2000, với việc giá bông đôi khi rẻ hơn.

Sản lượng bông toàn cầu vụ 2015/2016 xuống thấp nhất trong 6 năm

Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo rằng sản lượng bông toàn cầu vụ 2015/2016 có thể thấp nhất trong 6 năm qua đạt 107,4 triệu kiện, thấp hơn dự báo hồi tháng 9 và năm trước 10%.

Việt Nam đa dạng hóa nguồn cung nguyên phụ liệu dệt may

Để phục vụ nhu cầu về các mặt hàng vải, sợi, nguyên phụ liệu dệt may tăng nhanh trong thời gian tới, việc đa dạng hóa nguồn cung cấp nguyên liệu rất cấp thiết.

Quản trị doanh nghiệp
Ba nhân tố nền tảng trong chất lượng nhân sự ngân hàng

Sau mỗi chu kỳ khủng hoảng, bế tắc trong kinh doanh, “tái cấu trúc hoạt động” lại trở thành cụm từ phổ biến, thể hiện mong ước đổi mới đi cùng niềm hy vọng của giới lãnh đạo ngân hàng.

Cách quản lý tiền của cựu thành viên Atomic Kitten

"Tiền không mang lại hạnh phúc nhưng khóc trên sàn nhà bằng đá cẩm thạch vẫn tốt hơn", nữ ca sĩ Anh từng kiếm tiền từ năm 14 tuổi tâm sự.

Toàn văn bản tóm tắt Hiệp định TPP bằng tiếng Việt

Việc Việt Nam gia nhập hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương đánh dấu một mốc quan trọng trong việc phát triển kinh tế, dịch vụ và quản lý công tại Việt nam. Tuy nhiên, việc quan trọng hơn nữa là các nhà hoạch định chiến lược, các nhà quản lý và điều hành doanh nghiệp cần hiểu được sâu và nắm được các điều luật của TPP để từ đó tận dụng được các lợi thế của mình và hạn chế các bất lợi từ TPP. Văn bản tóm tắt Hiệp định TPP sau sẽ giúp ích nhiều.

Công nghệ thông tin
iPhone 6s khoá mạng giá rẻ tràn về Việt Nam

Dù phải sử dụng sim ghép để mở mạng, giá của iPhone 6s và 6s Plus hàng "lock" rẻ hơn hàng quốc tế từ 3 tới 6 triệu đồng.

Kiểm tra iCloud - lưu ý bắt buộc khi mua iPhone cũ

Nếu mua phải iPhone, iPad đã đăng nhập iCloud, kích hoạt Find My iPhone nhưng không biết tài khoản, máy có thể bị khóa và trở thành "cục gạch".

Mimaki giới thiệu máy in phun dệt mới có khổ rộng 1,8 mét tại ITMA

Nhà sản xuất máy in phun khổ rộng Mimaki sẽ tiết lộ máy in TX300P-1800 có khổ rộng 1,8 mét in trực tiếp lên hàng dệt theo kiểu cuộn-tới-cuộn tại ITMA 2015.

Thiết kế bởi Bizweb