Đang tải... Vui lòng chờ...
KẾT NỐI VỚI HDT
Linked công ty dệt may Hoàng Dũng

 

Hỗ trợ online

 

Yahoo:    Kinh doanh 

Skype:   Kinh doanh

P: 03503-670-935

 

Các giải pháp tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuất

Toàn ngành dệt may đang hợp lực để thúc đẩy và thực hiện phát triển bền vững. Đối với nhà sản xuất, bước đầu tiên để hướng tới bền vững là tìm ra cách thức thực tiễn để tiết kiệm nước và năng lượng, là điều mà đối với nhà máy nhuộm nói riêng, tạo nên phần chi phí sản xuất tương đối lớn. Tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuát là điều dường như dễ đạt theo lý thuyết nhưng khó hiện thực trong thực tế.

Để giúp các nhà máy nhuộm không bị đau đầu, các nhà sản xuất máy ngành dệt đã phát triển các giải pháp giúp họ đạt được tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuất.

Các giải pháp nhuộm tiên tiến

Để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên về tiết kiệm nước và năng lượng, các nhà sản xuất máy ngành dệt đã phấn đấu để phát triển các công nghệ để giúp đỡ nhà máy nhuộm và nhà máy xử lý hoàn tất tiết kiệm nước và năng lượng trong thực tế.

Kursters DyePad Station của Benninger

Nhà sản xuất máy ngành dệt Thụy Sỹ đã và đang tập trung vào phát triển máy tiêu thụ nước và năng lượng thấp hơn. Kurster DyePad Station của công ty nổi bật với hai trục nổi để đảm bảo quá trình nhuộm hiệu quả cao. Với công nghệ S-Roll linh hoạt, máy có thể nhuộm vải dệt thoi và dệt kim với chất lượng tái lặp và thượng hạng.

Kurster DyePad Station cũng đưa ra tính linh hoạt cao do tiềm năng hiệu chỉnh của hai trục S-Roll, và bằng hệ thống trợ giúp phần mềm thông minh, việc đưa thuốc nhuộm đồng đều lên vải được đảm bảo.  Điều này nghĩa là có thể đạt được các yêu cầu đa năng trong mối quan hệ với chất lượng và vật liệu..

Các công nghệ từ A. Monforts

Theo nhà sản xuất máy nhuộm và xử lý hoàn tất A. Monforts (Đức), hệ thống thu hồi nhiệt của máy văng sấy Montex 6500 – hiện có cho tất cả các máy văng sấy Monforts – có thể tiết kiệm tới 30% năng lượng. Do vậy thu hồi nhiệt không chỉ tiết kiệm các nguồn tự nhiên mà còn giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Trong lĩnh vực nhuộm liên tục bông, quá trình Econtrol chắc chắn là quá trình có hiệu quả, theo A. Monforts. So với quá trình nhuộm ngấm ép-sấy-thermofix hoặc quá trình ngấm ép-sấy-ngấm ép-chưng hơi, quá trình  nhuộm Econtrol trên Thermex 6500 Hotflue không cần quá trình gắn màu tách riêng.

Môi trường Econtrol bên trong khoang Thermex đảm bảo kết quả nhuộm hoàn hảo trong quá trình sấy, Monforts hiện đã phát triển quá trình một bể để nhuộm các hỗn hợp PES/CO bằng cách dùng kỹ thuật Econtrol mà không cần giặt khử trung gian. Các phương pháp nhuộm đã được thiết lập cho các hỗn hợp như vậy cực kỳ mất thời gian và tốn nhiều chi phí. Chúng yêu cầu nhiều nước, hóa chất và sử dụng nhiều năng lượng.

HEJV của Tong Geng

Tong Geng (Đài Loan) đã giới thiệu  máy nhuộm vải mới hình chữ L Side Flow – HEJV. Máy kết hợp ưu điểm của cả máy nhuộm dòng trên và dòng dưới. Máy phù hợp với rất nhiều loại vải, đặc biệt là đối với vải dệt kim và dệt thoi là những loại vải nhạy với nhăn, PES chưa định hình, các hỗn hợp Lycra và các  hỗn hợp polyeste.

Đường ống dẫn Side Flow thiết kế mới được cấp bằng sáng chế ngắn hơn (về chiều thẳng đứng) so với đường ống dẫn truyền thống. Do vậy, yêu cầu áp lực vòi phun thấp hơn để mang vải đi, tạo ra tốc độ tuần hoàn tốt. Đường ống dẫn cũng có sự thay đổi vị trí nhiều hơn cho dòng vải. Điều này cho phép vải hồi phục giãn và mềm ra, tăng chất lượng của nhuộm, đặc biệt có hiệu quả đối với các loại vải quăn mép.

Về mặt tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải, máy này có thiết kế khoang dung tỷ thấp. Thể tích chết bên trong khoang được tích hợp với hệ thống rũ thông minh, rút ngắn giai đoạn rũ và đồng thời đạt dung tỷ thấp.

Ngoài thiết kế khoang dung tỷ thấp, tấm bên trong là thiết kế với sàn gợn sóng hình chữ w đặc biệt. Vải đi không bị ngăn cản trong chu kỳ tuần hoàn mà không cần bơm mô tơ lớn, tiết kiệm chi phí điện năng.

Máy nhuộm hình chữ O của Hsiang

Hsiang Fu machinery (Đài Loan) đã giới thiệu máy nhuộm overflow dung tỷ thấp hình chữ O. Máy nhuộm overflow dung tỷ thấp nhiệt độ cao và áp suất cao nghĩa là máy nhuộm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao, năng suất cao và chi phí điện năng thấp.

Các thuốc nhuộm hoạt tính với dung tỷ 1:4 – 1:5 tiêu thụ chưa tới 50 tấn nước/tấn vải (từ các màu nhạt tới đậm) cho toàn bộ quá trình gia công, tiết kiệm nước, năng lượng 45-50%, tạo ra cacbon thấp và giảm phát thải.

Công nghệ gia công rô bốt hóa của Obem

Nhà sản xuất máy Obem (Italia) đã phát triển nhà máy gia công được rô bốt hóa hoàn toàn khi vật liệu đang được xử lý (sợi hoặc xơ) được tự động vận chuyển từ nơi chất tải cho tới bất kỳ máy gia công nào, kho trung gian, các máy gia công khác cho đến vị trí dỡ tải tại đó vật liệu được gia công xong sẽ được chở đi hoặc dược vận chuyển tới phân xưởng khác.

Công nghệ rô bốt hóa cho phép giảm số lượng công nhân và loại trừ thời gian đào tạo; đây là công nghệ để quản lý số lượng lớn rất tốt và cũng rất linh hoạt và tốt để quản lý số lượng nhỏ. Nó cũng cho phép kiểm soát trung tâm bằng máy tính có thể dùng để truy tìm “cái gì đang ở đây” và là một công cụ tốt để giúp Obem phát hiện (từ văn phòng công ty ở Italia) các vấn đề của bất kỳ nhà máy nào theo thời gian thực và có thể đưa ra giải pháp, hiệu suất tốt hơn về mặt điều phối thời gian làm việc của máy và ít tiêu thụ hóa chất, nước và điện năng hơn.

Máy nhuộm iMaster của Thies

Gần đây Thies đã tiết lộ máy nhuộm vải nhiệt độ cao iMaster H2O tiêu thụ ít nước cho bông. Máy bắt đầu tại dung tỷ 1:3,7, phụ thuộc vào mức độ ngấm nước của vải. Ngoài ra, người ta nói rằng máy có thể giảm thời gian gia công đáng kể trong khi đạt chất lượng cải thiện cả về mặt ngoại quan và độ giãn dài của vải.

iMaster được thiết để xử lý dải rộng các loại vải và hàng dệt kim từ xơ và các hỗn hợp xơ tự nhiên và tổng hợp, kể cả visco. Với chiều cao nâng dây vải ít nhất tạo ra kiểm soát độ co được cải thiện và dây vải ít quăn hơn đối với vải đàn hồi như là bông và lycra.

Các máy XO-Series của Xorella

Nhà sản xuất máy xử lý chưng hơi chân không Xorella (Thụy Sỹ) đã gới thiệu XO-Series mới. Series sử dụng các thành phần cơ bản với chất lượng cao và chế tạo tuyệt vời cả về công năng và độ tin cậy để giúp khách hàng tiết kiệm tiêu thụ năng lượng tới 15-24%. Máy nổi bật với hệ thống chưng hơi XO tiên tiến, sử dụng công nghệ đa chân không nổi tiếng được kết hợp với hơi bão hòa 100% được tạo ra ở bên trong dể điều hòa, định hình nhiệt, làm co sơ bộ và hồi phục giãn của sản phẩm dệt có hiệu quả.

Theo Xorella, máy XO-Series đã kết hợp khái niệm sinh thái để tạo ra tiêu thụ năng lượng thấp hơn và thiết kế đơn giản đáng ngạc nhiên với yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu để đáp ứng chi phí gia công thấp nhất và các yêu cầu chất lượng cao nhất. Hiệu suất vận hành được cải thiện dáng kể bằng các hệ thống chất tải và vận chuyển tự động.

XO-Smart Series nổi bật thiết kế gọn và công nghệ gia công tự động mới nhất với hệ thống chưng hơi XO cho các ứng dụng nhiệt độ thấp tới 95oC hiện có ở ba kích thước và công suất tiêu chuẩn.

Như là thiết bị được thiết kế theo yêu cầu khách hàng, XO-Select series hiện có ở bất kỳ kích thước và công suất nào để tối ưu hóa và kết hợp dòng vật liệu để giảm chi phí sản xuất. Công ty giới thiệu hai máy kiểu Select, như là máy dạng trụ và máy dạng lập phương.

 

Theo vinatex.com 

Tag: Textile industry, textile company, textile fabric, vai, vải, gia công, gia cong, hoàng dũng, bảo hộ, bao ho, thi trang, thoi trang, dệt may, vi đng phc, det may, đồng phục, dong phuc, cong ty det, the fabric, may mặc, may mac.
 

In văn bản

Tin công ty
TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG

Công ty TNHH Dệt may Hoàng Dũng là một trong những công ty có sự phát triển ổn định nhất trong Tỉnh Nam Định, luôn đảm bảo tốt đời sống và công ăn việc làm cho các cán bộ nhân viên.

BÁN MÁY NHUỘM JET ĐÀI LOAN

Do nhu cầu thay đổi kế hoạch và chiến lược kinh doanh, công ty dệt may Hoàng Dũng có nhu cầu bán thanh lý máy nhuộm jet do Đài Loan sản xuất với các thông số kỹ thuật như sau:

Lễ tổng kết cuối năm 2014 của Cty Dệt may Hoàng Dũng

Năm cũ qua đi, năm mới lại đến. Dường như đã trở thành truyền thống của công ty dệt may Hoàng Dũng, vào cuối mỗi năm, công ty lại tổ chức một buổi lễ tổng kết trang trọng, ấm cúng với sự có mặt của toàn bộ 200 anh chị em cán bộ nhân viên công ty.

Dệt may Việt Nam
Xuất khẩu dệt may ước đạt 1,4 tỷ USD trong tháng 10

Xuất khẩu dệt may do các doanh nghiệp FDI vẫn chiếm ưu thế do doanh nghiệp FDI có nhiều lợi thế hơn về công nghệ, khách hàng, vốn vay.

Dệt may vào chặng đua “nước rút”

Nhiều DN nhận định, thị trường cuối năm 2012 cũng đang có tín hiệu tích cực. Đó là khả năng đón đầu sự chuyển dịch đơn đặt hàng của nhà nhập khẩu Nhật Bản từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Dệt may hưởng lợi từ các hiệp định thương mại: Nhiều cơ hội, lắm thách thức

Theo các chuyên gia kinh tế, Hiệp định thương mại Đối tác xuyên châu Á - Thái Bình Dương (TPP) sẽ làm thay đổi thương mại dệt may toàn cầu. Mỹ được đánh giá là thị trường tiêu thụ hàng dệt may lớn nhất thế giới với khoảng 100 tỷ USD/năm, trong số khoảng 500 tỷ USD/năm của tiêu thụ dệt may toàn cầu. Điều đó đang mở ra cơ hội rất lớn cho dệt may Việt Nam khi Việt Nam là một trong 9 thành viên của TPP hiện nay. Tuy nhiên, để được ưu đãi, miễn thuế, tăng thị phần vào Mỹ và các thành viên TPP, dệt

Dệt may Thế giới
Cháy xưởng may Bangladesh, 104 người chết

Ngọn lửa dữ dội hôm qua bùng phát trong một xưởng may tại Bangladesh, khiến 104 người thiệt mạng, trong đó có nhiều người nhảy từ tầng cao do không chịu nổi cảnh ngạt thở vì khói.

Enzym của DuPont tạo bước đột phá trong sản xuất hàng dệt bông

DuPont Industrial Biosciences đã giới thiệu các thử nghiệm cộng tác với Pacific Textiles Limited – nhà sản xuất vải trang phục đóng tại Hồng Kông – chứng minh các lợi ích bền vững quan trọng của các enzym gốc sinh học được dùng để thay thế các hóa chất truyền thống trong gia công hàng dệt bông trên quy mô sản xuất.

Cơ hội thị trường Nhật Bản

Nhật Bản hiện là thị trường nhập khẩu nhiều mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, ngoài cao su và khoáng sản, các mặt hàng khác như dệt may, thủy sản, dây điện và dây cáp điện, giày dép cũng đang được ưa chuộng tại thị trường này. Cơ hội nhiều nhưng để khai thác được thị trường khó tính này, theo các chuyên gia, DN cần hiểu rõ tập quán kinh doanh người Nhật.

Thị trường nguyên liệu
Xuất khẩu bông của Ấn Độ giảm mạnh 45% trong vụ 2012-2013

Xuất khẩu bông từ Ấn Độ chắc chắn chứng kiến sự sụt giảm đáng kể chừng 45% trong vụ marketing 2012-2013 bắt đầu từ tháng 10 năm 2012.

Tìm giải pháp phát triển ngành sợi

Sau 1 năm là thành viên chính thức của Liên đoàn Các nhà sản xuất sợi dệt quốc tế (International Textile Manufactures Federation - ITMF), với tư cách là chủ nhà, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) phối hợp cùng ITMF tổ chức “Hội nghị thường niên toàn cầu về sợi và dệt vải năm 2012” lần đầu tiên tại Việt Nam, sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 4 đến ngày 6-11-2012.

Nhập khẩu nguyên, phụ liệu ngành may giảm

Trong 5 tháng đầu năm, ngành dệt may đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 5,3 tỉ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Công nghệ thông tin
Điện thoại One S mỏng nhất của HTC dùng chip đời cũ

Do bị thiếu hụt lượng cung vi xử lý Qualcomm Snapdragon S4 nên HTC buộc phải dùng loại cũ S3 cho smartphone cao cấp mỏng 7,8 mm của họ ở Đài Loan.

Trò lừa Yahoo Messenger tái diễn trên Facebook

Người sử dụng Facebook tại Việt Nam thường xuyên bắt gặp những bức ảnh thương tâm với lời khuyến khích chia sẻ vì "mạng xã hội sẽ quyên góp 500 đồng cho mỗi lượt share".

 Máy tính bảng giá dưới 2 triệu tại VN

Một công ty ở Hà Nội giới thiệu chiếc máy tính bảng màn hình 7 inch, chạy Android 2.3 với giá 1,98 triệu đồng.

Lãnh đạo và quản lý
9 'họng súng' khiến bạn và doanh nghiệp của bạn phải đổi mới

Tại sao cần sáng tạo và đổi mới? mỗi lần bạn trả lời sẽ có một đáp án khác nhau. Nhưng câu trả lời chưa dẫn bạn đến việc thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn suy nghĩ dưới dạng các họng súng vô hình, thái độ của bạn sẽ khác.

Bốn lời khuyên làm giàu của “Buffett” châu Á

Thế giới đã có nhiều quyển sách giới thiệu bí quyết làm giàu của các tỷ phú phương Tây, mà tiêu biểu là nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ Warren Buffett. Trong khi đó, những doanh nhân thành công nhân châu Á có vẻ kín tiếng hơn trong việc chia sẻ bí quyết.

 Vai trò của giám đốc khi nền kinh tế bất ổn

Trong giai đoạn nền kinh tế bất ổn như hiện nay, các giám đốc có thể kinh ngạc trước sự thay đổi vận mệnh nhanh chóng của công ty.

Kinh doanh


Thiết kế bởi Bizweb