Đang tải... Vui lòng chờ...
ico policy3 Hợp tác
Phát triển
ico policy4 Lắng nghe
Thấu hiểu
 
 
 
KẾT NỐI VỚI HDT
Linked công ty dệt may Hoàng Dũng

 

Đăng ký nhận Email
Hỗ trợ online
 

Yahoo:    Kinh doanh 

Skype:   Kinh doanh

ĐT: 03503 670 935

 

Xuất khẩu dệt may: Khu vực FDI chiếm ưu thế

Với thế mạnh về vốn, công nghệ, quản lý, cùng hệ thống phân phối rộng khắp, doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang tỏ rõ ưu thế vượt trội trong xuất khẩu hàng dệt may.

Dệt may đang giữ vị trí thống lĩnh trong khối các ngành hàng xuất khẩu trọng điểm, với thành tích xuất khẩu đạt trên 3,2 tỷ USD trong quý I/2012. Trong đó, khối DN FDI đóng góp khoảng 40% tổng kim ngạch. Câu hỏi đặt ra là, phải chăng ngành xuất khẩu mũi nhọn và có ưu thế trong khâu giải quyết việc làm đã dần thuộc quyền kiểm soát về các DN FDI? Và quan trọng hơn, vì sao trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt với các cường quốc dệt may như Trung Quốc, Campuchia, Bangladesh…, các DN FDI tại Việt Nam lại có được thành công như vậy?

Một trong những dự án sẽ có đóng góp đáng kể đối với ngành dệt may xuất khẩu là LuxFashion của Công ty Lifepro Vietnam.

Với tổng vốn 300 triệu USD, Dự án LuxFashion gồm 11 xưởng, là tổ hợp sản xuất hàng may mặc đồng bộ khép kín từ dệt vải, nhuộm, cắt, may đến xử lý hóa chất, giặt, là và đóng gói xuất khẩu.

Theo ông Boubker El Fehdi, Tổng giám đốc điều hành Lifepro Vietnam, với lợi thế là dự án được đầu tư khép kín, cùng trang thiết bị hiện đại của Reymatex, Vibemac, Malavasi, Mayer&Cie, nên quá trình sản xuất sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí.

Chỉ riêng việc Lifepro Vietnam ký hợp đồng nguyên tắc với Globe Manufacturing Company LLC (Mỹ) chuyên cung cấp trang phục chuyên dụng cho lính cứu hỏa Mỹ với giá trị hợp đồng đạt hơn 137 triệu USD đã là một con số đáng kể đóng góp vào kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may.

Ngoài LuxFashion, còn không ít dự án FDI có thâm niên hoạt động tại Việt Nam như Kyung Bang, Hansae Việt Nam, Han-soll Việt Nam, Vina-Korea…, cũng đang đóng góp lớn cho xuất khẩu dệt may của quốc gia.

Với số lao động xấp xỉ 2.000 người, 100% sản phẩm sản xuất ra phục vụ xuất khẩu, Công ty TNHH VinaKorea (Hàn Quốc), có trụ sở tại Khu công nghiệp Khai Quang (thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã xuất khẩu bình quân hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Lợi thế của VinaKorea là có mạng lưới thị trường rộng khắp và 100% sản phẩm làm ra để cung cấp cho những khách hàng nổi tiếng thế giới, như Gap Inc, Wal-Mart, AEO, Ann taylor, Limited Brands, Li&Fung và A&F. Hơn nữa, công ty mẹ của VinaKorea là Tập đoàn thương mại YakJin tại Hàn Quốc có hệ thống công ty con ở các nước Trung Quốc, Lào, Indonesia Mỹ, Việt Nam, Campuchia…, nên có hỗ trợ rất lớn trong xuất khẩu sản phẩm của Công ty.

Cũng có thâm niên hoạt động tại Việt Nam xấp xỉ 10 năm, với 2 nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Tây Bắc (Củ Chi, TP.HCM) và nhà máy thứ hai tại Khu chế xuất Linh Trung III (Tây Ninh), Công ty Hansae Việt Nam xuất khẩu khoảng 60-70 triệu sản phẩm/năm. Doanh nghiệp này cũng đang xây dựng thêm nhà máy thứ 3 tại Khu công nghiệp Tân Hương (Tiền Giang) với tổng vốn đầu tư 30 triệu USD, chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và gia công hàng may mặc xuất khẩu, với công suất 30 triệu sản phẩm/năm.

Ông Lê Tiến Trường, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cho hay, kết quả xuất khẩu dệt may trong những năm qua có sự đóng góp rất tích cực của khối DN FDI.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc DN FDI đầu tư quy mô, hoạt động hiệu quả tại Việt Nam chính là “tấm gương” để các DN Việt Nam tự làm mới mình, bởi trong một môi trường đầu tư như vậy, cùng chịu tác động của khủng hoảng kinh tế, DN FDI vẫn sống khỏe và không ít DN tiếp tục đầu tư để mở rộng quy mô, tạo hấp dẫn cho các DN dệt may khác đến đầu tư tại Việt Nam.

Về phía DN dệt may trong nước, dẫu với hơn 3.700 DN, nhưng số lượng DN có quy mô lớn, được đầu tư đồng bộ từ dệt, nhuộm, may không nhiều, trừ một số tên tuổi lớn như Tổng công ty cổ phần Phong Phú, Thành Công Group…

Cũng phải nói thêm rằng, gần 10 năm trước, Phong Phú đã liên doanh với Tập đoàn ITG để thực hiện dự án trị giá 80 triệu USD tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng) xây dựng cụm công nghiệp dệt may, từ khâu nguyên liệu vải ban đầu đến sản phẩm may mặc hoàn chỉnh. Hơn 90% sản phẩm làm ra của liên doanh ITG - Phong Phú cho đến thời điểm này vẫn được ITG tìm thị trường xuất khẩu.

Còn Thành Công cũng liên doanh với Tập đoàn E-Land (Hàn Quốc) . Việc liên kết này đã giúp Thành Công tiêu thụ tốt hơn sản phẩm, với kim ngạch xuất khẩu đạt 40 triệu USD trong năm 2011.

Theo baodautu.vn

 

Tag: Textile industry, textile company, textile fabric, vai, vải, gia công, gia cong, hoàng dũng, bảo hộ, bao ho, thời trang, thoi trang, dệt may, vải đồng phục, det may, đồng phục, dong phuc, cong ty det, the fabric, may mặc, may mac.

In văn bản


Dệt may Việt Nam
DỆT MAY VIỆT NAM: TỪ LƯỢNG SANG CHẤT

(DĐDN) – Yêu cầu chuyển từ sản xuất gia công sang sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng cao đang là thách thức lớn đặt ra đối với ngành may mặc Việt Nam.

Triển lãm Quốc tế thời trang và thiết bị nguyên phụ liệu may mặc 2015

Sáng 25-11, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, đã khai mạc Triển lãm Quốc tế thời trang và thiết bị nguyên phụ liệu may mặc 2015, nhằm thúc đẩy giao thương dệt may trong khu vực. Đây là một trong những triển lãm quan trọng của ngành công nghiệp dệt may-thời trang khu vực châu Á.

Lần đầu tiên giới thiệu "Liên minh dệt may bền vững" tại Việt Nam

Ngày 25/11, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế về "Máy móc và nguyên phụ liệu ngành may mặc Việt Nam", diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 25-27/11, Chính phủ CHLB Đức đã giới thiệu sáng kiến "Liên minh dệt may bền vững" trước hơn 8.000 doanh nghiệp đến từ các ngành công nghiệp vải, sợi và dệt may tham gia Triển lãm.

Dệt may Thế giới
Hiệu quả vững chắc của ngành may Campuchia

Theo thông tin do tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đưa ra, trong nửa đầu năm 2015 ngành may mặc Campuchia tiếp tục đạt hiệu quả vững chắc.

Nhà máy mới của Olimpias thu hồi 100% nước nhuộm

Olimpias, công ty thuộc quyền quản lý của gia đình Beneton (Itali) đã khánh thành nhà máy xử lý nước thải đầu tiên ở châu Âu có khả năng thu hồi tới 100% nước đã qua gia công từ nhà máy nhuộm dệt.

Đơn hàng máy ngành dệt của Itali giảm 2% trong quý 3 năm 2015

Theo bộ phận nghiên cứu của Hiệp hội các nhà sản xuất máy ngành dệt Itali (ACIMIT), đơn hàng máy ngành dệt của quý 3 năm 2015 giảm nhẹ 2%, chủ yếu là do giảm đơn hàng xuất khẩu, trong khi đơn hàng nội địa lại tăng.

Thị trường nguyên liệu
Giá bông cao và giá polyeste thấp ảnh hưởng tới ngành dệt Trung Quốc

Giá bông nội địa cao và giá polyeste thấp ở Trung Quốc đã làm ngành kéo sợi bông của quốc gia tiêu thụ nhiều bông nhất thế giới này trở nên kém cạnh tranh. Chỉ số Cotlook A Index và giá của polyeste ở Trung Quốc gần như bằng nhau trong suốt những năm 2000, với việc giá bông đôi khi rẻ hơn.

Sản lượng bông toàn cầu vụ 2015/2016 xuống thấp nhất trong 6 năm

Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo rằng sản lượng bông toàn cầu vụ 2015/2016 có thể thấp nhất trong 6 năm qua đạt 107,4 triệu kiện, thấp hơn dự báo hồi tháng 9 và năm trước 10%.

Việt Nam đa dạng hóa nguồn cung nguyên phụ liệu dệt may

Để phục vụ nhu cầu về các mặt hàng vải, sợi, nguyên phụ liệu dệt may tăng nhanh trong thời gian tới, việc đa dạng hóa nguồn cung cấp nguyên liệu rất cấp thiết.

Quản trị doanh nghiệp
Ba nhân tố nền tảng trong chất lượng nhân sự ngân hàng

Sau mỗi chu kỳ khủng hoảng, bế tắc trong kinh doanh, “tái cấu trúc hoạt động” lại trở thành cụm từ phổ biến, thể hiện mong ước đổi mới đi cùng niềm hy vọng của giới lãnh đạo ngân hàng.

Cách quản lý tiền của cựu thành viên Atomic Kitten

"Tiền không mang lại hạnh phúc nhưng khóc trên sàn nhà bằng đá cẩm thạch vẫn tốt hơn", nữ ca sĩ Anh từng kiếm tiền từ năm 14 tuổi tâm sự.

Toàn văn bản tóm tắt Hiệp định TPP bằng tiếng Việt

Việc Việt Nam gia nhập hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương đánh dấu một mốc quan trọng trong việc phát triển kinh tế, dịch vụ và quản lý công tại Việt nam. Tuy nhiên, việc quan trọng hơn nữa là các nhà hoạch định chiến lược, các nhà quản lý và điều hành doanh nghiệp cần hiểu được sâu và nắm được các điều luật của TPP để từ đó tận dụng được các lợi thế của mình và hạn chế các bất lợi từ TPP. Văn bản tóm tắt Hiệp định TPP sau sẽ giúp ích nhiều.

Công nghệ thông tin
iPhone 6s khoá mạng giá rẻ tràn về Việt Nam

Dù phải sử dụng sim ghép để mở mạng, giá của iPhone 6s và 6s Plus hàng "lock" rẻ hơn hàng quốc tế từ 3 tới 6 triệu đồng.

Kiểm tra iCloud - lưu ý bắt buộc khi mua iPhone cũ

Nếu mua phải iPhone, iPad đã đăng nhập iCloud, kích hoạt Find My iPhone nhưng không biết tài khoản, máy có thể bị khóa và trở thành "cục gạch".

Mimaki giới thiệu máy in phun dệt mới có khổ rộng 1,8 mét tại ITMA

Nhà sản xuất máy in phun khổ rộng Mimaki sẽ tiết lộ máy in TX300P-1800 có khổ rộng 1,8 mét in trực tiếp lên hàng dệt theo kiểu cuộn-tới-cuộn tại ITMA 2015.

Thiết kế bởi Bizweb